image

» Du Học Bậc Trung Học

Ưu điểm khi cho con du học bậc trung học

Khởi đầu hành trình du học từ sớm giúp học sinh tiếp cận với môi trường học tập quốc tế của bậc Trung học phổ thông và làm quen trước với môi trường và văn hóa nước ngoài, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Cao đẳng, Đại học và sau Đại học.

Thích nghi nhanh

Đa phần học sinh đi học từ bậc THPT có điều kiện làm quen với nếp sống, văn hóa, cách sinh hoạt của người bản địa nhanh hơn so với người lớn tuổi hơn. Sĩ số trong một lớp học ở nước ngoài thường ít hơn ở Việt Nam nên học sinh có điều kiện được thầy cô quan tâm, chỉ bảo để chóng thoát khỏi bỡ ngỡ ban đầu.

Lộ trình vào đại học thuận lợi

 • Nền giáo dục nước ngoài chú trọng khai phá tiềm năng, định hướng việc làm cho trẻ từ rất sớm nên ngay ở bậc THPT, các bạn đã dần nhận biết được sở trường, thế mạnh bản thân, từ đó xác định được nghề nghiệp tương lai và chọn chuyên ngành phù hợp.
 • Ở nước ngoài yêu cầu nhập học ở các trường phổ thông thường đơn giản hơn so với xét tuyển thẳng vào đại học. Sau khi tốt nghiệp, do bằng phổ thông ở các trường tại Canada, Mỹ, Úc,… có giá trị quốc tế sẽ nên bạn sẽ dễ dàng nhập học bậc cao hơn hoặc chuyển sang chương trình tương tự ở các nước khác.

Cơ hội học bổng cao hơn

Tùy theo loại học bổng của từng trường, các tiêu chí xét học bổng gồm điểm trung bình, trình độ ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa, ngoài ra còn có thư giới thiệu của thầy cô, hoạt động tình nguyện,… Các trường THPT ở nước ngoài luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, tổ chức ngày hội định hướng tại trường giúp học sinh gặp gỡ trực tiếp với đại diện tuyển sinh các trường.

Phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị

Học sinh cần chuẩn bị:

Năng lực học tập

 • Hầu hết các trường trung học sẽ nhận học sinh với điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Sau khi học sinh đậu visa và đến trường, học sinh có thể được yêu cầu làm thêm bài kiểm tra tổng hợp về Toán – tư duy logic và Tiếng Anh để được xếp lớp phù hợp.

Ngoại ngữ

 • Với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, để học tốt chương trình trung học cơ sở, học sinh nên có năng lực ngoại ngữ tương đương IELTS 4.5-5.0, và IELTS 5.0-5.5 đối với chương trình phổ thông lớp 11-12.
 • Tại một số nước như Mỹ, Canada và New Zealand, học sinh có thể học bổ sung tiếng Anh trong chương trình chính khóa tại trường thông qua các lớp English as a Second Language (ESL). Còn ở Úc, học sinh sẽ được học khóa tiếng Anh riêng từ 10 – 40 tuần trước khi nhập học chính khóa tại trường.

Phụ huynh cần chuẩn bị:

Giấy tờ:

 • Passport
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Sổ tiêm chủng (nếu du học bậc cơ sở)

Tài chính: bên cạnh học phí, tùy vào trường công hoặc trường tư mà còn có thêm các khoản phí khác như: đồng phục, trang thiết bị học tập – laptop/tablet, các chuyến dã ngoại học tập thực tế,…

Lộ trình du học tối ưu

 • Các chương trình dự bị đại học được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình lớp 11, tùy theo yêu cầu đầu vào về điểm trung bình học tập và trình độ ngoại ngữ, học sinh có thể ghi danh vào chương trình dự bị đại học (tương đương chương trình năm 1 đại học). Lộ trình này giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, cũng như điều kiện nhập học dễ hơn so với nhập học thẳng vào đại học. Bên cạnh đó, học sinh vẫn được trải nghiệm môi trường học tập như một sinh viên đại học thực thụ với quy mô lớp học nhỏ, có cố vấn theo dõi tiến bộ học tập của từng cá nhân.
 • Muốn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, còn có chương trình cao đẳng kép dành cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 10 trở lên. Chương trình cao đẳng kép sẽ có đầy đủ tính năng của chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị cho việc vào đại học ở Hoa Kỳ. Điều đặc biệt là toàn bộ các nội dung trên được gói gọn chỉ trong 2 năm, sau đó sinh viên sẽ có đủ điều kiện để chuyển tiếp lên chương trình năm 3 đại học.

ƯU THẾ CỦA IMRT