image

» Tin tức » IMRT một lần nữa tổ chức thành công khóa tập huấn ”Phương Pháp Rà Soát và Cải Tiến Chuẩn Đầu Ra Chương Trình Đào Tạo Theo Kinh Nghiệm Triển Khai Trong Nước và Quốc tế”

IMRT một lần nữa tổ chức thành công khóa tập huấn ”Phương Pháp Rà Soát và Cải Tiến Chuẩn Đầu Ra Chương Trình Đào Tạo Theo Kinh Nghiệm Triển Khai Trong Nước và Quốc tế”

24.01.2021

Từ ngày 19/01/2021 – 21/01/2021, Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị – Đại học Quốc gia TP.HCM (IMRT) đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Phương pháp rà soát và cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo kinh nghiệm triển khai trong nước và quốc tế”. Khóa học có sự tham gia của 11 cơ sở giáo dục với gần 40 học viên hiện đang là trưởng đơn vị đào tạo, khoa/bộ môn, các giảng viên, chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng.

Thạc sĩ Hồ Nguyên Nhật Tiên – Phó Viện trưởng IMRT phát biểu tại Khóa học

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên cách thức rà soát chuẩn đầu ra (CĐR) của chương trình đào tạo (CTĐT) và môn học bảo đảm yêu cầu về sự tương thích có hệ thống (Constructive Alignment) giữa các thành phần của CTĐT làm cơ sở cho việc triển khai đánh giá CĐR. Đồng thời, khóa học đã giới thiệu các phương pháp đánh giá CĐR được triển khai thành công tại các cơ sở giáo dục ở Việt Nam và nước ngoài (Hoa Kỳ), qua đó giúp học viên có cái nhìn tổng quan về các phương pháp để lựa chọn cách thức đánh giá phù hợp với đơn vị của mình nhằm hướng đến việc cải tiến chất lượng và nâng cao hiệu quả của CTĐT, đồng thời đáp ứng được yêu cầu của các bộ tiêu chuẩn đánh giá/kiểm định chất lượng giáo dục.

Học viên của Khóa học là các Trưởng đơn vị đào tạo, khoa/bộ môn, các giảng viên, chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng.

Trực tiếp giảng dạy trong khóa học là các chuyên gia, cán bộ chủ chốt đã tham gia vào hoạt động xây dựng, rà soát và đánh giá CĐR tại các cơ ở giáo dục trong nước, như: Trường Đại học Quốc tế, Đại học Cao Thắng và đặc biệt từ Trường Đại học San Jose (Hoa Kỳ), đó là GS.TS. Lê Trọng Thụy, hiện đang là trưởng khoa Kỹ thuật Điện của Trường.

Tại buổi tổng kết khóa học, ThS. Hồ Nguyên Nhật Tiên – Phó Viện trưởng IMRT gửi lời cảm ơn đến các cơ sở giáo dục đã quan tâm và cử nhân sự tham gia khóa học, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đánh giá CĐR, nhất là trong bối cảnh có sự dịch chuyển lao động rất lớn trong ASEAN. Đại diện IMRT cũng chia sẻ về những khóa đào tạo sắp tới của IMRT với mong muốn tiếp tục nhận được ủng hộ từ phía các trường.

Kết thúc tập huấn, ThS. Hồ Nguyên Nhật Tiên cùng các thầy cô trong ban giảng huấn đã trao chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn cho các học viên.

IMRT định hướng các khóa tập huấn của Viện sẽ tập trung đi sâu vào các vấn đề thực tế triển khai, các hoạt động thực hành…. để học viên không những được lắng nghe những chia sẻ mà còn được thực hành, để sau khóa học có thêm kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tế rà soát, cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh của khóa học

 

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP