image

» Tin tức » 40 TÂN THẠC SĨ VINH DỰ NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CỦA ĐẠI HỌC ANDREWS HOA KỲ

40 TÂN THẠC SĨ VINH DỰ NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CỦA ĐẠI HỌC ANDREWS HOA KỲ

21.06.2019

Chiều ngày 20/6 vừa qua, hơn 40 tân thạc sĩ đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình Quản trị Kinh doanh do Đại học Andrews (Hoa Kỳ) và Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị thuộc ĐHQG TP.HCM tổ chức giảng dạy.

Lễ tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang trọng nhưng lại rất ấm áp với sự hiện diện của 40 học viên các khóa 04, 05 và 2B cùng những giảng viên trong và ngoài ngoài nước, những người trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của GS Andrea Luxton, Hiệu trưởng trường Đại học Andrews và PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Viện trưởng Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị.

Chia sẻ với các tân thạc sĩ trước khi bước vào cánh cổng hội nhập quốc tế, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh về 3 sự thay đổi bao gồm môi trường tự nhiên, tư duy lãnh đạo và công nghệ. Đây là 3 yếu tố có sự phát triển và tốc độ thay đổi như một cơn bão cát trên sa mạc và mỗi cá nhân con người chỉ là một hạt cát nhỏ. Làm sao để các hạt cát này có thể kết nối với nhau, tạo thành một bức tường lớn và vững chắc trước mọi cơn bão tố chính là sứ mệnh đặt trên vai của thế hệ những người trẻ, những người đang ngày đêm học tập để thích nghi với sự phát triển, thay đổi và làm chủ cuộc sống mới. Đây cũng chính là điều mà các giảng viên của Đại học Andrews và Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị mong muốn chứng kiến được ở cộng đồng các học viên mà họ trực tiếp giảng dạy.

PGS.TS Vũ Hải Quân cũng đề cập về những điều kiện học tập thuận lợi mà các tân thạc sĩ cũng như các thế hệ tiếp nối của Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị đang được hưởng thụ. “Điều may mắn nhất của các học viên là được tiếp cận với nền tảng kiến thức có bề dày được bồi đắp qua thời gian của trường ĐHQG TP.HCM và đặc biệt là những tri thức mới, công nghệ mới cũng như cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ trường Đại học Andrews của Hoa Kỳ. Đây là cơ hội học tập vô cùng quý giá mà không phải ai cũng có được. Và cơ hội này chỉ đến với những người có đủ sự cố gắng và nỗ lực trong học tập”, PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, GS Andrea Luxton gửi lời chúc mừng đến các tân thạc sĩ: “Tôi rất xúc động và tự hào khi có mặt ở đây để chứng kiến các học viên tốt nghiệp. Xin được chúc mừng tất cả các bạn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ luôn luôn là một thành viên trong ngôi nhà học thuật của Andrews tại bang Michigan, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp, mọi thứ sẽ không dừng lại. Nó chỉ là một dấu mốc trong sự nghiệp học tập của bạn mà thôi. Và nó cũng chính là tiền đề để bạn tự tin chuẩn bị cho những chặng đường dài sắp tới của cuộc đời”.

“Tôi mong muốn rằng, khi quay trở lại Việt Nam, tôi sẽ được nghe các bạn kể về những thành công của mình. Rằng bạn sẽ là những người làm thế giới thay đổi và hạnh phúc hơn nói chung. Rằng những kiến thức, kỹ năng mà bạn học được từ Đại học Andrews sẽ đóng góp vào tiến trình phát triển của Việt Nam nói riêng. Tôi thực sự rất hi vọng vào những điều này”, GS Andrea Luxton chia sẻ.

Suốt hơn 20 năm qua, đội ngũ giảng viên trình độ cao của Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị, Đại học Quốc gia TP.HCM và các giảng viên của Đại học Andrews đã phối hợp rất chặt chẽ và đặt nhiều tâm sức vào việc tạo ra một chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng nhất cả về nội dung lẫn phương pháp giảng dạy. Sinh viên trở thành trọng tâm hấp thụ tinh hoa kiến thức được chắt lọc và cập nhật mới liên tục cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị đã khéo léo lồng ghép chương trình ngoại ngữ, bài tập thực hành, lớp học kỹ năng sống, tư duy lãnh đạo và cả các chuyến tham quan doanh nghiệp bám sát chương trình học.

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế hệ cử nhân Quản trị Kinh doanh trải qua 4 năm học với 125 tín chỉ chuyên ngành và tiếng Anh. Học viên có thể học tập hoàn toàn trong nước hoặc chuyển tiếp sang Hoa Kỳ vào năm thứ 4 với thủ tục visa và nhập học thuận lợi hơn rất nhiều.

Đại học Andrews sở hữu một khuôn viên xanh rộng hơn 640 ha. Tại đây có 26 tòa nhà gồm khu biểu diễn nghệ thuật, hội trường triển lãm, 1 sân vận động, 1 sân bay, 4 tòa nhà phức hợp, 1 nông trại và 3 khu ký túc xá, đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại giúp việc học tập phát huy tối ưu hiệu quả. Viện Đào tạo – Nghiên cứu Quản trị và Đại học Andrews cũng có những học bổng lớn dành cho sinh viên nhằm khuyến khích học tập và trao cơ hội cho những nhân tài trẻ của Việt Nam.

Bằng tốt nghiệp của sinh viên do Đại học Andrews cấp và được công nhận giá trị trên toàn cầu. Sau khi ra trường, sinh viên có thể ứng tuyển vào các lĩnh vực như: kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, truyền thông – tiếp thị, quản trị nhân sự, nghiên cứu và phát triển thị trường, phát triển và quản lý dự án, xây dựng và phát triển quan hệ xã hội đối ngoại… Với hành trang là sự phát triển toàn diện, sinh viên luôn trong tâm thế chủ động để tự tin làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia ở bất kì vùng lãnh thổ nào.